.+*[$nowdroP]*+. View my profile

ป่วยกระเสาะกระแสะ

posted on 26 Aug 2011 21:18 by seldom
          ตามชื่อเอนทรีเลยฮับ ช่วงนี้เป็นช่วงตกต่ำด้านสุขภาพมากๆเลย ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้วล่ะ 555 คือวันจันทร์ที่แล้วน้องสาวไม่สบาย แล้วเราก็รู้สึกครั้นเนื้อครั่นตัว ก็เลยหยุดอยู่กับมันที่บ้านนั่นแหละ ก็นอนทั้งวันเลย orz พอวันอังคาร อาการเริ่มออกเพราะเจ็บคอเล็กๆละ วันพุธเริ่มมึนๆ พฤหัสนี่มึนนอนแบ็บอยู่บ้าน เดี้ยงค่ะ =w=b
          พอวันศุกร์ ยังไม่หายดีเลย ไข้ขึ้นสูงกว่าพฤหัสอีก แต่มีงานที่ต้องไปมหาลัยตอนเที่ยง ก็เลยต้องไป แล้วก็กลับบ้านมาสลบคร่อก! พอวันเสาร์มีนัดมีทกับเพื่อนๆห้อง ม.6/1 ที่รร. ก็ไปทานโคชิแรกัน เหมือนจะดีขึ้นมากๆแล้ว คงหายเป็นปกติแล้วล่ะ ถึงตอนเย็นๆจะมีอาการมึนๆนิดหน่อยก็เถอะ เลยกลับบ้านเร็วหน่อย
          แต่ไม่ทันไรคืนนั้นเอง ไม่สิ...เช้าวันอาทิตย์ ตอน 6 โมง จำได้แม่นเลย ตื่นมาอ้วกแบบ เนื้อโคชิแรที่มีอยู่ในท้องออกมาหมดเลย พร้อมกับความรู้สึกแสบไปทั้งคอ เหมือนมันมีกรดออกมาด้วยอ่ะ อ้วกครั้งแรกยังเหนื่อยๆ ปวดท้องไปหมดเพราะเกร็งตัวอ้วก ก็ล้างปากบ้วนปากแล้วไปนอน สักพักมันเหมือนมีอะไรจุกอยู่ที่คอ นอนไม่หลับ สุดท้ายขึ้นมาอ้วกอีกรอบ คราวนี้นานเลย นั่งหมดแรงอยู่ข้างๆถังขยะ เหอะๆ ก่อนจะกลั้นใจหลับ หวังว่าตอนเช้าจะดีขึ้น
          ที่ไหนได้ พอตอนมาช่วงประมาณบ่ายสองบ่ายสาม ยังมีอาการเหมือนมีอะไรจุกอยู่ที่คอ แล้วท้องก็ปวดกล้ามเนื้อมาก อาจจะเพราะอ้วกครั้งที่ 2 มันฮาร์ดคอร์มากก็ได้ 555 ก็นั่งหมดแรงจนกระทั่ง 4 โมง คิดว่าไม่ไหวแล้วล่ะ วันอังคารมีทัศนศึกษาที่ฟาร์มโชคชัย กับสอบอังกฤษด้วย ก็เลยบอกแม่ว่าไปให้น้ำเกลือหน่อยดีกว่า เพราะวันนั้นไม่ได้กินอะไรเลย ไม่มีแรงแล้ว แต่แม่ก็ยังไม่พาไป บอกว่าเย็นแล้ว ไปถึงก็คงเจอแต่หมอเวร แล้วก็นอนให้น้ำเกลือรอหมอตอนเช้าอยู่ดี
          แล้วตอนเย็นแม่ก็ซื้อข้าวต้มอ่อนๆมาให้กิน แล้วก็ให้กินยาแก้อ้วกไป ตอนแรกนึกว่าจะดีขึ้น กินข้าวต้มชามเล็กๆไปได้ไม่นานก็พะอืดพะอม วิ่งลงไปอ้วก แต่อ้วกไม่ออก ทรมานที่สุดเลย T.T ปวดท้องไปหมดเลยด้วย สุดท้ายเลยนอนแต่เช้า แล้ววันจันทร์ แม่ก็พาไปหาหมอ โดนจับเข้ารพ.เจาะน้ำเกลือจนได้ แต่เราต่อรองกับหมอว่าขอเข้าเช้าเย็นกลับนะ เพราะวันอังคารขาดไม่ได้จริงๆ
          ตอนเจาะน้ำเกลือครั้งนี้เป็นอะไรที่พูดไม่ถูกเลย เพราะเจาะน้ำเกลือเสร็จ นางพยาบาลก็ให้ยาแก้อาเจียนกับเคลือบกระเพาะทางสายน้ำเกลือ ยาแก้อาเจียนแสบมากกกกกกก ตอนยาผ่านสายน้ำเกลือมารู้สึกแสบตลอดเวลาจนเกร็งไปหมดทั้งตัว ณ จุดๆนั้นเข้าใจเลยว่า คนที่ป่วยร่างกายอ่อนแอ จิตใจมันแย่ขนาดไหน เพราะรู้สึกได้เลยว่าน้ำตามันจะไหล คิดอยู่อย่างเดียวว่าอยากจะกลับบ้านแล้ว ไม่อยากอยู่ที่รพ.แล้ว ก็เลยบังคับให้ตัวเองหลับๆไป แต่ก็หลับๆตื่นๆ เพราะนางพยาบาลมาวัดไข้กับวัดความดันเรื่อยๆ
          เรานอนห้องเตียงคู่ แล้วเตียงข้างๆอ่ะเป็นอาม่าอายุ 80 กว่าๆ เขากลัวติดไข้จากเรา แต่คือตอนเราเข้าไปเราไม่มีไข้แล้วไง -*- เขาอ่ะแหละที่มีไข้ ตอนเช้าๆนางพยาบาลบอกว่าเรายังไม่มีไข้นะ พอบ่ายกว่าๆบอกว่าเรามีไข้ต่ำๆ โอ้ย จะบ้าตาย ฉันควรกลัวคุณแล้วล่ะอย่างนี้ เหอะๆ
          วันนั้นดีใจมากที่มือถือเล่นเน็ตได้ อย่างน้อยเราก็ไม่เหงา คอยถ่ายรูปตอนเจาะน้ำเกลือเสร็จกับตอนเอาเข็มออกไปลงเฟส 555 ก็หนูเหงา อยากมีเพื่อนคุย 5555 ดีใจมากๆที่มีคนเป็นห่วงเรา T.T ทั้งเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง จนออกจากรพ.ก็ยังเป็นห่วง ถามกันตลอดว่าหายรึยัง ซึ้งใจจริงๆนะ ขอบคุณมากๆเลย ตอนก่อนจะออกจากรพ. คุณหมอก็วินิจฉัยว่าเป็นกระเาพะอักเสบ เพราะกินข้าวไม่ตรงเวลา ซิกๆ (แต่ก็มีหลายคนบอกว่า เพราะแกกินเยอะไปมากกว่า 555)
          วันอังคารที่ได้ไปทัศนศึกษาที่ฟาร์มโชคชัย ถือว่าคุ้มค่ากับการเข้ารพ.จริงๆ เพราะเจาะน้ำเกลือมันทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้นมาก แม้ว่าวันอังคารจะรู้สึกปวดกระเพาะอยู่บ้าง เพลียๆบ้าง แต่ก็ทำให้ได้ออกไปเดินเล่น ไปโน้นนี่ ไม่ใช่นั่งป่วยนอนป่วยอยู่แต่ในห้องนอนอย่างเดียว แล้วก็มันสนุกมากจริงๆล่ะ!! ^^ วันนั้นมีเรื่องที่อดขำไม่ได้ ก็คือ หมอห้ามทางของหนัก ห้ามทานนม แต่เราล่อไปทั้งแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโต แล้วก็ อืมม์...มิลค์!! ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของฟาร์ม 555 แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เป็นอะไรนะ คริๆ
          ช่วงวันอังคาร พุธ พฤหัส เรายังมีอาการปวดท้องบ้างจี๊ดๆเป็นระยะ แต่กินยาหมอตลอดก็เลยบรรเทาลงไปเยอะมากๆ แถมรู้สึกเหมือนตัวเองโรคจิตตรงที่พอรู้สึกว่าท้องมันว่างๆ ไม่มีอะไร แล้วก็ได้ยินเสียงน้ำย่อยตัวเอง จะต้องหาอะไรมากินให้ได้ ที่หนักที่สุดคือช่วงวันพฤหัสที่ตอนกลางวันดันกินแต่โจ๊ก แล้วกระเพาะย่อยเร็วมากหรือยังไงไม่รู้ ตอนเรียนช่วงบ่าย 2 โมงรู้สึกได้ว่าท้องไม่มีอะไรเลย ปวดท้องมาก รู้สึกได้ถึงน้ำย่อยตัวเองเลยจริงๆ แต่เรียนอยู่ หาอะไรกินไม่ได้เลย เป้นวันที่เพื่อนๆแต่ละคนพร้อมใจกันไม่ได้พกอะไรมากินด้วย T.T
          พอวันศุกร์ ก็คือวันนี้แหละ อาการปวดท้องเหมือนจะคงที่ขึ้นเยอะแล้ว แต่ฝนมันตกทั้งวันเลย ตั้งแต่เที่ยง T.T ก็ต้องรีบกลับบ้านด้วย หาอะไรใส่ท้องด้วย ไปๆมาๆตอนเย็น รู้สึกว่าตัวเองไม่สบาย ไข้ขึ้นอีกแล้ว ก็เลยขนยามากินเลย ทั้งแก้ไข้ แก้คัดจมูก แก้ไอ แก้อักเสบ และยังมียาแก้กระเพาะอีก 3 ตัวของหมออีก ตอนนี้กินยาเยอะมากจนจะอ้วกแล้วเนี่ย เฮ้ออออออ เมื่อไหร่จะหายป่วยนะ T.T
 
ปล. หมอบอกว่าถ้าเข้ารพ.ด้วยโรคกระเพาะอักเสบอีก หมอจะจับส่องกล้องแล้วนะ กลัวมากอ่ะ T.T
 
มุมตอบคอมเม้นต์
 
น้องเม > 5555 เนอะๆ เค้าน่ารักมาก แต่พี่จำหน้าเค้าไม่ได้ละ เอาเถอะ ถือว่าเป็นอะไรน่ารักๆให้ชุ่มชื่นหัวใจ ♥ 5555
Bluemood Manga and CG > 555 ตอนนี้ไซโตะคุงหายแล้วล่ะค่ะ เจ้าของเลยเป็นแทน T^T ขอบคุณมากๆนะคะที่มาเยี่ยมบล็อค ><

Comment

Comment:

Tweet

เจ๊ป้อรู้ได้ไงเนี๊ยยย //วิ่งหนีปิดหน้า

#3 By つなり★ on 2011-09-06 07:13

หวาย หายไวๆ นะคะ
//อุตะปริ๊น เรื่องนี้กรี๊ดค่ะ อีดีฮามากกก 55555 //จับมือเจ๊ป้อกรี๊ด
ดูแล้วชอบมากเลยค่ะ อยากเขียนโดอย่างน่าประหลาด 55555

#2 By つなり★ on 2011-09-05 22:59

เมเป็นกำลังใจให้พี่ป้อ หายป่วยเร็วๆนะคะ ^ ^

#1 By CheriAnra on 2011-08-27 15:00