.+*[$nowdroP]*+. View my profile

ทัวร์นรก???

posted on 26 Apr 2011 16:17 by seldom
          โว้วววว กลับมาเขียนบล็อคต่อ ช่วงนี้ฟิตแฮะ เขียนบล็อคบ่อย 555 ก็ช่วงนี้หาเวลาเขียนนิยายไม่ได้เลย ได้แต่อ่านต้นฉบับ เลยมาระบายด้วยการเขียนบล็อคแทน 555 เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน ได้ไปทัศนศึกษาของวิชาเลือกมาแหละ
 
          โดยทริปครั้งนี้เราไปที่วัดพนัญเชิง ตลาดน้ำอโยธยา แล้วก็โรงปั้นเครื่องปั้นดินเผาอรุณรัตน์ ที่จริงตามแพลนต้องไปเกาะเกร็ดต่อ แต่เสาร์ที่ผ่านมาฝนตกยาวนานมาก เลยต้องพับเก็บที่สุดท้ายลง แอบเสียดายหน่อยๆ แต่ก็ดีแล้วล่ะ เพราะวันนั้น เหนื่อยมากกกกกกก
 
          ไม่ๆ ที่เรามาเขียนบล็อควันนี้ เพราะเราจะงุงิใส่เรื่องรถทัวร์ต่างหากล่ะ!!! คือตอนเช้าก็ไม่มีอะไรหรอก เราก็นั่งไปเที่ยวตามปกติ สักพัก คนที่นั่งด้านหลังก็ประท้วงว่าน้ำแอร์รั่ว ไหลมาเป้นทางเลย เราก็เฮ้ย น่าสงสารว่ะ นี่เพิ่งเริ่มเดินทางเองนะ =A=!!!!
 
          นอกจากนั้นยังไม่พอ ถึงวัดเราก็ลงไปไหว้พระอิ่มบุญ แต่ด้วยอากาศประเทศไทย ร้อนตับแตก ก็แบบ โอยๆ อีกแป๊ปเขาจะเดินทางต่อแล้ว ขึ้นรถทัวร์ดีกว่า ไปตากแอร์เย็นๆ ปรากฏว่ารถหาย =[]=!! เวงงงง ร้อนสุดติ่งอ่ะ ยืนรอเป็นชม.กว่าจะมา หายหัวไปไหนก็ไม่รู้ -*- (อยากรู้จริงว่าจ้างรถมาราคาเท่าไหร่ - -*)
 
          หลังจากนั้นก็ลงไปเดินตลาดน้ำอโยธยา ทำไมไม่รู้ให้ความรู้สึกเหมือนเพลินวานที่ใหญ่กว่า 555 เดินไปซื้อโน้นนี่ มีซื้อสายไหมกระปุกกลับมาด้วยแหละ น่ารักโพดๆ >< แล้วก็ที่ชอบที่สุดคือน้ำตาลสดใส่กระบอกไม้ไผ่ รักโลกมากๆค่ะ ก็ซื้อมา 25 บาท เดินๆไปอยากกินอีก แต่ไม่อยากซื้อเป็นแก้วพลาสติกหรือจะแบกไม้ไผ่อีกอันก้ใช่ที่ เลยไปถามพี่เขา(คนละร้านกับที่ซื้อมา)ว่าเอากระบอกไม้ไผ่มารีฟิลได้มั้ย ปรากฏว่าได้ด้วยล่ะ *-* เสียเพิ่มค่าน้ำ 15 บาทเอง ว้ายๆ ถูกใจค่ะ
 
(สายไหมกระป๋องล่ะ ><!!)
 
          แล้วก็อยากจะบอกว่าเสื้อในตลาดน้ำอโยธยาน่ารักมาก!!! แบบเสื้อยืดสกรีนลายสวยอ่ะ ชอบมาก อยากซื้อสุดๆไปเลยอ่ะ แต่วันนั้นพกเงินไปน้อย กะว่าจะใช้สอยอยากประหยัด 555 แต่คราวหน้าถ้าไปเที่ยวอีก รับรองว่าจะสอยกลับมาสักตัวสองตัวแน่ คริๆ!!!
 
          วันนั้นได้กินไข่กะโหลกด้วยล่ะ ถึงเพื่อนจะเป็นคนซื้อ แล้วเราจะเป็นคนกินก็เถอะ ครุคริ อร่อยมากๆเลย ชอบอ่ะ ครั้งหน้าไป เราก็จะไม่พลาดซื้อมากินเองเช่นกัน!!! (พูดแล้วชักหิว 555 ใครอยากไปเที่ยวกับเค้าบ้างงง เอิ้ก) อ้อๆ!! เราไปให้อาหารช้างมาด้วยล่ะ ตลกดี ในกลุ่มเราเป้นผู้หญิง 5 คน ไปให้แล้วก็แบบ กรี๊ดๆ ตกใจงวงช้าง เพราะแบบถืออาหารอยู่ในมือ มันก็พยายามจะเอางวงมาแย่งทั้งถาด แทนที่จะมารับแค่อาหารที่เรายื่นให้ กร้ากกก สนุกดี มีถ่ายรูปมา เอนทรีหน้าไว้ได้รูปแล้วจะเอามาลงให้ดู อิอิอิ
 
          จบจากความลัลล้า เข้ามาสู่ความเซ็งกับรถทัวร์ต่อ หลังจากตลาดน้ำ เราก็ไปโรงงานเครื่องปั้นดินเผาอรุณรัตน์ต่อ จากที่เราเคยไปลงพื้นที่ที่เกาะเกร็ดในโครงการ SIFE ของจุฬามาแล้ว เคยไปเห็นเขาปั้นมาอย่างใกล้ชิด แล้วก็เคยฟังมาบ้างแล้ว เราเลยไม่ตื่นตาตื่นใจเท่าที่ควร 555 เลยเดินเล่นไปรอบๆแบบคนว่างงาน (ก็มันไม่มีที่เที่ยวที่ช็อปเหมือนตลาดน้ำนิ 555)
 
          พอจะเดินทางออกจากโรงปั้น เมฆก็เริ่มครึ้ม ตั้งท่าฝนจะตกทั้งๆที่เรายังเหลือเกาะเกร็ดอีกตั้ง 1 ที่ อีกอย่างตอนนั้นบ่ายสองบ่ายสามเอง กำหนดการกลับถึงคณะตั้งโน้น 1 ทุ่ม 50 นาที เราก็คิดว่าฝนมันคงตกซู่เดียวแล้วก็เดินต่ออากาศไม่ร้อน ที่ไหนได้ นั่งอยู่บนรถทัวร์ ฝนตกอย่างกับเททิ้ง ตกหนักมืดฟ้ามัวดินมากอ่ะ ที่สำคัญ หลังคารถทัวร์มันรั่ว!!!
 
          ชิบหายยยย นั่งรถทัวร์มาก็หลายครั้ง ทั้งทัวร์แอร์ทัวร์ไม่แอร์ แต่ไม่เคยเจอทัวร์หลังคารั่ว คือรั่วๆด้น่ากลัวมากอ่ะ มันไหลมาจากช่องว่างของหลอดไฟเล็กๆด้านบน ไหลตรงนี้หยุด ไปไหลตรงโน้นต่อ อลหม่านไปเกือบทั้งคัน orz เพื่อนที่นั่งริมหน้าต่างเลยต้องเขยิบมานั่งเบียดๆกับเราแล้วเอาผ้าม่านกั้นๆไม่ให้โดนตัว
 
          สุดท้ายก็คือต้องยกเลิกการไปเกาะเกร็ด เพราะฝนฟ้าไม่เอื้ออำนวย (ก็ดี จำได้ทำายงานส่ง 3 ที่ ไม่ใช่ 4 ที่ 5555) แต่พอมาถึงจุฬา เราก็เริ่มหน้าซีด เอาแล้วไงฉัน ร่มก็ไม่มี มันจะจอดให้ฉันลงตรงไหนวะ สุดท้ายมาจดอยู่ตรงหน้าคณะวิทย์...ที่ซึ่งโล่ง..กว้าง..ไม่ต้นไม้บ้างแต่ไม่กันฝนหรอกนะ!!!
 
          ช่วยหาที่จอดดีๆกว่านี้ให้หน่อยก็ไม่ได้ สุดท้ายเลยต้องรีบวิ่งไปหาทางเดินที่มีหลังคาของคณะบัญชีแทน แล้วก็ค่อยๆเดินทั้งหัวเปียกๆ ลัดเลาะไปตามทางที่มีน้ำกระเซ็นใส่ ก่อนจะผ่านด่านสุดโหดไปจามสแควร์ ก็ตรงทางรถเข้าออกทางเชื่อมคณะมันไม่มีอะไรมาบังหัวหนูเลยยยย T.T
 
          สุดท้ายเลยต้องเข้าจามสแควร์ทั้งๆที่หัวเปียกเหมือนเพิ่งสระผมเสร็จ เสื้อก็เปียกซกแบบทั้งเนื้อทั้งตัวจริงๆ วันนั้นใส่ยีนส์ขายาวสีดำกับเสื้อสีชมพูอ่อนๆด้วยไง เซ็กซี่กางเกงเปียกไปหมด ดีนะไม่ได้ใส่คัชชูไป ยังไงก็แค่รองเท้าแตะ ชิส์!!!
 
          ท้ายสุดเลยซื้อร่ม แล้วนั่งแท็กซี่กับเพื่อนที่ผ่านหน้าบ้านไปด้วยกัน แล้วก็ค่อยๆเดินเข้าซอยบ้านด้วยร่มที่เพิ่งซื้อมา แต่ก็ยังดีที่ร่มคันนั้นสวยถูกใจ หนูชอบค่ะ อยากใช้อีก 5555 เสียดายไม่ใช่ร่มพับ ชิส์!!! กลับถึงบ้านก็รีบอาบน้ำ พออาบน้ำเสร็จฝนหยุดตก...ให้มันได้อย่างนี้เซ่!!! แล้วก็รอผมแห้งก่อนจะสลบไสลไม่ได้สติตั้งแต่ 6 โมงเย็นยัน 4 ทุ่ม เลยต้องกินข้าวเย็นช่วงนั้นแทน (โอ้ยยย อ้วน ฮือๆ)
 
          แล้วหลังจากวันนั้น งานก็ทับเพราะวันจันทร์สอบ แล้วก็เริ่มปั่นรายงานเตรียมส่งด้วย 555 สุดท้ายเลยมาเขียนบล็อควันอังคารนี่แล เขียนเสร็จก็คงต้องไปทำงานต่อ 555 แลดูมีความสุข (เรอะ!!) เจอกันใหม่ในเอนทรีหน้านะจ๊ะ >3<!!!
 
 
มุมตอบคอมเม้นต์
 
อาร์ค > ไปตอบในบล็อคหมดละ 555
 
skybear > นั่นสิคะ T.T แต่ก้ผ่านไปแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้รอแต่ปลายภาค ซิกๆ
 
เวล > แรว๊ง!!! เล่ม 4 ออกนานแล้วค่ะ ชิชะ - -+
 
พี่สิช > 5555 ดูแลปลาวาฬหน่อยสิงับ ครุคริ
 
น้องเม > ขอบใจจ้า >3< สอบปิดซัมเมอร์เป็นยังไงบ้างอ่ะ? ทำได้มั้ยงิ อิจฉาจัง ปิดเทอมต่อแล้ว T.T พี่ยังคงนั่งเรียนซัมเมอร์ต่อปายยยย ซิกๆ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ได้ทุกวิชายกเว้นเลขจ้า (ฮ่ะๆๆ)

เคยไปเดินตลาดน้ำอโยธยามาอ้ะ ร้อนมาก..ก..ก..ก..ก แต่รถทัวร์นั่น... เอาจริงน่าไปโวยกับบริษัททัวร์ไม่ก็คนจัดทริปนะเนี่ย (ฮ่า)

#7 By CheriAnra on 2011-04-28 15:46

กรี้ด 555+
รอรูปคราวหน้าละกันงิ 55555+

me//กลิ้งหนีความเร็วแสง ฟ๊าวววววววววววว

#6 By -:+Hell whalE+:- on 2011-04-27 00:42

สายไหมน่ากิน อะ big smile

#5 By domifemty on 2011-04-26 23:18

หูย น่าไปอ่ะ ><
เรื่องรถทัวร์เคยเจอเหมือนกัน - -"
มันขับซิ่งน่ากลัวมาก และด้วยความที่เป็นรถทัวร์สองชั้น
บวกกับในรถนั่งดุไฟนอลเดิสติเนชั่นกับเพื่อน
=_= ช่วง 6 โมงเย็นอ่ะ รถมันไปติดบนสะพานฝั่งซ้าย แล้วเอียงออกอ่ะ 55555555
ตอนนั้นนึกว่าจะไม่รอดกลับบ้านแย๊ววววววววว

ปล. ตลาดน้ำน่าไปอย่างแรง สายไหมมมมมมมม

#4 By ปัณณ์ on 2011-04-26 17:49

สายไหมกระป๋องสวยน่ารักจังค่ะbig smile แต่ว่าเปลืองพลาสติกป่ะคะเนี่ยsad smile
รถทัวร์น่าแค้นจริงๆค่ะ แต่พอมาย้อนคิดดูวันหลังอาจเป็นประสบการณ์ที่สนุกดีก็ได้นะคะbig smile

#3 By Frienderlyna on 2011-04-26 17:41

ไข่กะโหลก SME ตีแตก

#2 By bigbulb on 2011-04-26 17:27

น่ากิน..ขอกินหน่อยดิ//โดนถีบ
Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By ไอกัลป์ on 2011-04-26 17:15