.+*[$nowdroP]*+. View my profile

          พอดีมีน้องที่รู้จักเอาลิ้งค์มาให้ดู แล้วก็อ่านๆประมาณว่า เฮ้ย!! ตรงมากมายไง แล้วพอคนอื่นเอาไปกระจาย ก็มีผลตอบรับที่เหมือนๆกันว่า ตรงมากกกกกกก ดังนั้นก็เลยเอามากระจายต่อในบล็อค เผื่อว่าใครไม่เคยอ่านจะได้ลองอ่านดู แล้วลองคิดดูว่า มันตรงกับนิสัยส่วนตัวของท่านรึเปล่า ^[]^ ส่วนจขบ.มีเลือดกรุ๊บ B ซึ่งตรงมากจริงๆ (ฮา) ทุกคนรู้หมดว่าอีนี่นิสัยยังไง =A=!!!

ทำนายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

O กวนตีน ชิล
B โผงผาง จริงใจ
A จุกจิก เนี๊ยบ
AB ประหลาด ลึกลับ

Group 'O'
          เริ่มจากรุ๊ปนี้ก่อนเลย คนกรุ๊ปโอไม่ต้องตกใจว่าทำไมเราเป็นคนที่มีนิสัยชิล มันไม่ได้เกิดจากคุณเอง มันเกิดจากเผ่าพันธ์ ยีนส์ของคุณ ^_^
          กรุ๊ปโอมักจะชิลกับตนเองเสมอ มาสายมากถึงมากที่สุดเวลานัดกันกับคนอื่นๆ โดนรบกวนได้ง่ายจากปัจจัยภายนอก เช่น อยากอาบน้ำร้อนก่อนในวันฝนตกไม่งั้นไม่ออกจากบ้าน ขออ่านการ์ตูนก่อนอีกสิบหน้าจะจบแล้ว รอฝนมันซากว่านี้แล้วกันค่อยออกแม้จะไปอีกทีสายแล้วก็ไม่เป็นไร
          กรุ๊ปโอ เป็นพวกไม่มีไฟแล้วทำอะไรไม่ได้ จะนอนอยู่กับบ้านได้ทั้งวัน แต่ถ้าวันนึงมีความฝันที่ต้องทำ มีกิเลสที่ตัวเองต้องการ จะทำสุดชีวิตแบบถึงเช้าถึงเที่ยงคืนก็ทำได้ ไม่หลับไม่นอน
          ความรักของกรุ๊ปโอจะเป็นพวกรักนาน ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา พวกกรุ๊ปโอ จะเป็นคนไว้ใจคนยาก แต่ถ้ารู้จักกันไปแล้วก็จะติดเพื่อน ติดแฟนอย่างแยกไม่ออก เวลากรุ๊ปโอมาเจอกับกรุ๊ปโอกันเองจะจูนยาก เพราะจะดู ๆ กันก่อน กรุ๊ปโอเป็นพวกจะคบใครจะค่อย ๆ ดู พอเจอโอกันเองเลยดูกันนาน แต่พอคบไปเรื่อย ๆ จะสนิทกันมากที่สุดกว่ากรุ๊ปอื่น แต่ก็จะมีช่องว่างให้กันด้วย
          กรุ๊ปโอเป็นพวกตามน้ำ เวลาจะเอาคนกรุ๊ปโอไปไหน เค้าก็ไปได้หมดล่ะ แต่ต้องมารับโทรไป ให้ความสำคัญต้องอัญเชิญว่าง่าย ๆ เถอะมาแน่ ต้องให้คนไปง้อ
          กรุ๊ปโอไม่พูดอะไรออกจากใจภายในทันที จะไปคิดทีนึงแล้วค่อยมาบอก บางทีจะทำอะไรก็ชอบไปปรึกษาก่อนว่าแบบนี้ดีไหม? มีเรื่องกลุ้มใจก็จะรบกวนคนรอบข้างคอยช่วยปรับสารทุกข์สุขดิบ แล้วก็กลับมาดีได้ด้วยแรงใจของคนรอบข้าง 
          กรุ๊ปโอจะเป็นพวกปากหวานถ้าทำอะไรไม่เป็นก็จะทำตาปริบ ๆ ให้คนช่วยทำเสมอ นอกจากนี้โอยังเป็นพวกเจ้าสัวใจถึง ถ้ากลางที่สาธารณะก็จะหน้าใหญ่ใจกว้าง หลังจากงานเลี้ยงค่อยมาคิด เออ...หมดตัวแล้ว 555++

Group 'B'
          กรุ๊ป B เป็นกรุ๊ป Entertain อย่างหนักหน่วง และเป็นสีสันของวงสนทนา ไอเดียที่ B คิดจะตรงพูดจากใจเสมอ เรียกเสียงหัวเราะของคนในวงได้ เพราะคนอื่นจะคิดว่า 'กูก็คิดแบบนั้น แต่ไม่กล้าพูด' 
          กรุ๊ปบี เป็นคนที่รักใครจะอัดเต็มบ้าเห่อ พอชอบใครจะเอาตัวเองไปเลียบ ๆ เคียง ๆ คนที่ตัวเองชอบแบบเนียน ๆ ส่วนมากกรุ๊ปบีจะไปชอบคนกรุ๊ปโอ ด้วยความนิ่งกว่าของคนกรุ๊ปโอ เพราะบีเจอบีจะระเบิด เวลามีเรื่องปั้บ ออกตัวล้อฟรี จะเป็นจะตายทีเดียว เราจะได้เห็นบีในเห็นการแปลก ๆ เช่น ทะเลาะกับยาม โวยวายกับคนโทรศัพท์ผิด โมโหเพื่อนทั้งที่ยังไม่เคลียร์เรื่องเหตุต้นตอ แล้วพอหลังจากมีเรื่องจะมาคิดได้ว่า 'น่าจะใจเย็นกว่านี้หน่อยนะ ,ไม่น่าพูดแบบนี้ไปเลย' แต่ก็ด้วยความตรงทำให้ไม่คิดอะไรมาก ถ้าเค้าจะชอบเรา (คนกรุ๊ปบี) แบบที่เป็นเราก็คงดี แล้วบีก็จะลืมเรื่องที่ตัวเองทำเอาไว้ 
          กรุ๊ปบี บ้าเห่ออย่างที่บอก พอรักกันก็ปานจะกลืน พอไม่สนใจก็เอาไปทิ้งถังขยะได้ทีเดียว 
          กรุ๊ปบีเป็นพวก ชัดเจน ไม่ชอบจะไม่ไปไหนด้วยเลย อาจจะเห็นกรุ๊ปบีไปเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ตามคนอื่นไปบ้าง แต่พอครั้นอยากจะนอนอยู่บ้าน หรือวันนี้รถติด ก็ไม่ไปซะเลย ไม่โทรบอกใครด้วย 
          กรุ๊ปบีดูเป็นคนใจร้ายแต่จริง ๆ เป็นคนจริงใจและค่อนข้างยอมคนที่ตนเองสนิทอย่างมาก ถ้าอยู่ในกลุ่มแล้ว บี จะได้รับอิทธิพลจากโอสูงทีเดียวด้วย เหตุผลกับความนิ่งสยบความเคลื่อนไหว ว่าง่าย ๆ บีแพ้ทางโอ บางทีอะไรที่โอทำบีจะปลาบปลื้มมาก แต่พอ เอไปทำบีจะมองว่ารำคาญ!! 
          กรุ๊ปบีเป็นกรุ๊ปแห่งอารมณ์ ไม่มีความเท่าเทียมกันในกรุ๊ปนี้ ใช้อารมณ์ตัดสินกันล้วน ๆ บีไม่ต้องการคำปลอบใจหรือกำลังใจใด ๆ ขอนอนบ้างหลังจากอัดเต็มมาพักนึง หรือได้ออกไปด่า ทำลายของของคนที่ตัวเองไม่ชอบก็กลับมาดี๊ด่าได้เหมือนเดิม อย่าลืมว่าเวลาไปเที่ยวไหนให้พกคนกรุ๊ปนี้เอาไว้ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับกลุ่ม เพราะบีถือคติสนุกไว้ก่อน แต่บีเห็นตลกแบบนี้ จะเป็นคนมีเหตุผลกับเรื่องคอขาดบาดตายสูงมาก ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ยิ่งเรื่องที่ตัวเองไม่ชอบขอมีส่วนด้วย อาจจะยุคนอื่น ให้เลิกคบกันไปเลย 
          กรุ๊ปบีเป็นคนที่ประจบประแจงได้เนียน ถ้าโอทำจะกระดากตัวเอง ถ้าเอทำจะรู้สึกเสียศักดิ์ศรี แต่บีจะไม่มีทิฐิถ้าอยากทำก็จะทำ และก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนด้วย มีไรมั้ย??..เรื่องของฉัน

Group 'A' 
          คนกรุ๊ปนี้ ทางยุโรปบอกว่าเป็นกลุ่มคนที่หน้าตาดีที่สุด กรุ๊ป เอ เป็นพวกมีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่เป็นนักคิดนักวางแผน เราจะเห็นคนเรียนดีจากเลือดกรุ๊ปนี้เยอะมาก เพราะความขยันและการเตรียมตัวที่ดีของเขา เอชอบอยู่ในกลุ่มคนและได้ออกความเห็นตลอด ชอบวิจารณ์คนอื่น แต่รับคำวิจารณ์ที่คนอื่นวิจารณ์ตนเองไม่ได้เท่าไหร่ เอเป็นคนที่สนิทยากถึงจะสนิทแต่ก็จะมีกำแพงกั้นไว้เสมอ เอจะแบ่งเวลาให้กับทุกคนสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คนรัก คนทำงาน 
          เวลานัดกัน กรุ๊ปเอ จะไปคนแรกเสมอ ตรงต่อเวลาและมีสัมมาคารวะแต่ในใจก็จะมีความคิดที่ตัดสินคนแต่ละคนเอาไว้ในหัวแล้ว 
          เป็นกลุ่มคนที่มีเหตุผลสูงสุด เราแทบจะเถียงไม่ชนะกรุ๊ปนี้เลย แต่เวลากรุ๊ปเอทำอะไรออกมากลับเป็นอะไรที่ Emotion มากขัดกับคาแรคเตอร์ที่ตัวเองเก็บไว้ เพราะความเก็บกดที่ต้องอยู่ในกรอบตลอดเวลา กรุ๊ปเอเป็นพวก Work hard play hard เรียนถึงเกียรตินิยมแต่เล่นแรงแบบลืมวันคืน 
          กรุ๊ปเอ กับเพื่อน ยิ่งกลุ่มใหญ่ เอจะยิ่งเป็นลิ่วล้อ แต่พอกลุ่มเล็กลง เอจะเทพขึ้นมาเรื่อย ๆ ถ้าเป็นคนรัก เอจะเอาตัวเองเป็นเหมือนตราชั่ง คือเสมอภาค ไม่ว่าแฟนจะรุ่นใหญ่กว่า เอจะเอาตัวเองไปเทียบให้เท่ากัน แต่ถ้าแฟนรุ่นเล็กกว่าก็จะเอาตัวเองลงไปคลุกกับโลกของคนนั้นซะงั้น เอชอบคิดว่า อันนี้มันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย และประสาทเสียกับอะไรที่ผิดแผน นอยย์อยู่คนเดียวเสมอ 
          เอไม่ถูกกับโออย่างรุนแรง ด้วยความเป็นคนในกรอบแล้วไปเจอคนนอกรีต จะรู้สึกหงุดหงิด อะไรวะ!!!นัดกันเที่ยงมาสามโมง แต่บางครั้ง เอก็จะคิดเข้าข้างตัวเองเสมอเวลาตัวเองทำผิดบ้าง และยิ้มอยู่คนเดียวเวลาที่ตัวเองรู้สึกเหนือกว่า อะไรที่เอทำ เอจะดีดลูกคิดรางแก้วไว้หมดแล้วล่ะ

Group 'AB' 
          เอบี เป็นอัจฉริยะ เราจะเห็นเวลาที่เอบีพูดน้อยกว่าคิด เอบีชอบหลบอยู๋ในมุมจ้องมองคนอื่น ๆ ทำอะไรต่าง ๆ แล้วก็คิดไปเรื่อย ถ้าเป็นฉันจะทำยังไงตรงนี้ จะมีอะไรที่ดีกว่าไหม 
          เอบี เป็นพวกชอบคิดนอกกรอบ เป็นเทพเจ้า แต่ในขณะเดียวกันอาจเป็นบ้าของใครบางคนได้ เพราะ เอบีจะทำอะไรนอกกรอบและออกแนวทดลองเสมอ 
          เอบีมีวิธี Entertain ให้ตัวเองมีความสุขแปลก ๆ ในมุมของตัวเอง เช่น การนั่งกดรีโมทแอร์ตอนไม่มีถ่านแล้วสนุก หรือมองมดเดินแล้วลองตั้งชื่อมด จำว่าตอนมันเดินกลับมาเราจะจำชื่อมันได้ไหม เอบีมักสร้างสิ่งแตกต่างในสังคมเสมอ ทำให้เกิดอารยะธรรม/วัฒนธรรมใหม่ ๆ ได้ 
          เวลานั่งในกลุ่มใหญ่จะมีแค่ 2 สถานการณ์ ของคนในกรุ๊ปนี้คือ โดนสปอตไลท์ หรือหลบในมุมมืด เราจะไม่เห็น เอบีเฮฮาแบบเนียน ๆ ไปกับกลุ่มเพื่อนฝูงตลอด 3 ชม. คนที่ทำแบบนั้นได้คือกรุ๊ปบี 555++ 
          เอบีจะมีโลกส่วนตัวสูง เราเอาแนวคิดที่เรามี กฏเกณฑ์ที่เรามีไปตัดสินเอบีไม่ได้ นิสัยของเอบีหลัก ๆ คือลึกลับ ถ้าเอบีเค้าจะสนุกกับคนอื่น ๆ อย่างเดียวคือการได้แกล้งคนอื่น หรือดูคนอื่นทำอะไรที่ตนเองวางแผนเอาไว้ แล้วหัวเราะอยู่ในมุมเล็ก ๆ ของเค้า o_o

credit : http://board.narak.com/topic_light.php?No=324719

          เป็นไงบ้างงิกับกรุ๊ปเลือดของแต่ละคน ตรงกับนิสัยของท่านบ้างหรือเปล่า? อย่าลืมคอมเม้นต์มาบอกกันบ้างนะคะ ^[]^

ปล. กรุ๊ปบีมักไม่ถูกกับกรุ๊ปเอ แต่คาโลน่าจะอยู่กรุ๊ปเอ =[]=!! จบสิ้นกันแล้ว T.T

Comment

Comment:

Tweet

ก็โอนะ อ่า..อยากถามนิดนึงเผื่อใครรู้
ถ้าเราไม่รู้กรุ๊ปเลือดเขา แล้วพอจะมีวิธีแอบหาได้มั้ยคะ
หรือต้องถามเองจริงๆsad smile

#18 By Kimiko Rie on 2011-04-26 16:55

เอบีเหมือนคนโรคจิตเลยเนอะ = =

#17 By NuTrino on 2010-04-08 00:11

Hot!
กรุ๊ปเอบีก็ดีเหมือนกันนะเนี่ย ตัวเรา open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#16 By Taijang on 2010-03-30 11:10

เอบีค่ะ เราเปงเด็กเงียบมาก ขี้อายด้วย ขนาดพูดกับเพื่อนเรายังไม่กล้า แล้วจะเอาอะไรไปวัด จะขำก้อขำแค่เรื่องที่สนุกจริงๆ เพื่อนเค้าขำเราก้อว่า ไม่เห็นตลกเลยขำได้ไงT^T ชอบทำ+คิด+ลองอะไรแปลกๆ คนคงจะคิดว่าบ้ามากเลยถ้าทำอะไรอย่างนั้นT^T เช่นนั่งม้านั่งเด็กแล้วโยกเยกไปมา พอคนอื่นมาเห็นก้อจะอายT^T แบบมะมีไรทำอาคะ ทั้งที่โตแล้ว แบบเวลาอยู่ในห้องน้ำก้อจะร้องเพลงอยู่คนเดียว พอคนอื่นมาจะลดเสียงให้เงียบๆT^T

#15 By โยกิจิ (125.24.9.128) on 2009-12-19 00:12

กรุ๊ปบี ตรง 90 % Hot!

#14 By * K R E T I S * on 2009-07-23 22:38

เอบี 5

อัจฉริยะ! ก็ตรงบางประโยคนะ แต่อัจฉริยะ นี่ไม่ไหว

ที่ตรงมากๆก็คงเป็นเรื่อง ...มด ละมั้ง แล้วก็รีโมทแอร์ยังไม่นะ เคยแต่พิมพ์แป้นคีย์บอร์ดตอนคอมเจ๊ง

#13 By Chiaki6113 (58.9.23.134) on 2009-07-12 19:04

อืม พี่ว่าของพี่ตรงนะ ตรงแกล้งคนอื่น คิดอะไรแปลกๆ ตรงท้ายๆ 555
พี่เอบีจ้า

#12 By Moon Tirra Action!!!!! on 2009-05-17 00:14

กรุ๊ปโอ ตรงมากๆเลยล่ะ

ตรงจนกลัวใจตัวเองเลย

#11 By usura (117.47.38.170) on 2009-05-15 19:18

เย้ย
เลือดกรุ๊ปเดียวกับคาโล={}=

#10 By AnToiNetty on 2009-05-01 16:39

เพิ่งเห็นแต่ตรงดีนะงิ เค้ากรุ๊ปเอและ*-*
พี่ป้อกรุ๊ปบีสินะ แต่เรายังเข้ากันเลยเพราะงั้นพี่ป้อก็เข้ากับคาโลได้อยู่แล้ว อีกอย่างทิฟฟี่ก็บีนะ
Hot! Hot! Hot! ให้กับความตรงนะงิ

#9 By RyoNa... on 2009-04-25 10:20

โอออออออ โอออออออ

อัสรัน กรี๊ดดดด55

#8 By Kaowpunz on 2009-04-23 22:20

= =!!

เฮ้ยๆ พี่ไม่ขนาดนั้นนะเฟร้ย พี่ออกจะสุภาพและเรียบร้อย ในนั้นเขียนเวอร์ไปรึเปล่านั่น?

อ้อลืมบอก พี่กรุ๊ป B ว่ะ ตอนแรกหาไม่เจอนึกว่าแกลืมเขียน เอาซะโทนสีเดียวกับพื้นเชียวเกือบข้ามไปแล้ว

#7 By maou on 2009-04-23 12:28

55555+
ตายแล้ว ปลาวาฬหน้าดีหรอเนี่ย 555+
เค้ากรุ๊ปเอ
ตรงดีจัง ยกเว้นเรื่องน้าตานี่แหละ
หุหุ

#6 By -:+Hell whalE+:- on 2009-04-22 23:20

ป้อลองทายดูว่าพี่กรุ๊ปอะไร ><

#5 By on 2009-04-22 22:44

เอบี...ฮึๆๆๆ.../me ยิ้มบางๆในมุมมืด ขันน้ำ ขันน้ำ

#4 By AbyssOrange on 2009-04-22 22:14

กรุ๊ปบี ตรง เป๊ะ! แม่นเกินไปล่ะ

/ศรดำมาแทงใจว่า ใช่นังนี่จริงๆ

#3 By -:-Rin-Ray Nightray-:- on 2009-04-22 22:09

ผมกรุ๊ปB ตรงมากเลย ให้ดราก้อนบอล

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#2 By โดโด้* on 2009-04-22 22:01

กรุ๊ปโอ ตรง เป๊ะๆ =[]=''

แทงใจดำเพียบ // ฉึก!!! ฉึกๆๆๆๆ!!!!

#1 By Rii'Kung on 2009-04-22 21:59