.+*[$nowdroP]*+. View my profile

          TAT เข้ามาเขียนบล็อคด้วยน้ำตาที่ไหลพราก หัวข้อเอ็นทรี่นี้ก็ไม่ใช่อื่นใดนอกเสียงจากนิยายเล่มหนึ่งที่ทำให้เจ้าป้อหลั่งน้ำตากับตอนจบได้อีกแล้วขอรับ TwTb จากชื่อเรื่องและหน้าปกมันทำให้ข้าน้อยนึกถึงนิยายรักใสๆที่พระเอกคงเป็นพระเอกมาดขรึมและนางเอกหลงยุคไปอีกมิติ แต่มันไม่ใช่!! ความที่พระเอกอารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อยและโคตรน้ำเน่าในตอนแรกๆ ทำให้ข้าน้อยถึงกับนึกขำ และไม่ได้ชอบตัวละครตัวไหนเป็นพิเศษสักตัว แม้กระทั่งพระเอกหรือพระรอง T.T

 

          แต่...นิยายเรื่องนี้ทำให้ข้าน้อยสัมผัสถึงชีวิตของผู้คนยามเกิดสงคราม มันทำให้เห็นว่าเวลานั้นไม่มีใครหน้าไหนหนีรอดจากความตายได้แม้กระทั่งตัวละครหลัก และที่สำคัญ นักเขียนนี่แลที่เป็นตัวตั้งตัวตีบังคับชีวิตตัวละคร T-Tb เพราะจากที่อ่านๆมาพระเอกของเรื่องนี้ควรจะแอบรักอีกคนที่เป็นนางเอกของเรื่องจริงๆ ((อ้อลืมบอกไปว่าเรื่องนี้เป็นนิยายซ้อนนิยาย ที่นางเอกหลงเข้าไปอยู่ในนิยายของแม่ตัวเอง และได้ครองรักกับพระรองของเรื่องซึ่งเป็นพวกลัทธิบูชารัก T.T โฮฮฮฮฮ)) มันทำให้เราคิดว่า โหย..การที่เราจะเข้าไปในนิยายและฝืนชะตาให้ตัวละครหันกลับมารักเรามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ การเขียนยังจะง่ายซะกว่าว่าจะให้เขาเป็นอะไร รักใคร หรือคิดอย่างไร

 

          แล้วทีนี้ตอนจบของเรื่องที่พระเอกของเรื่องตกหลุมรักนางเอกของเรา นางเอกก็พร่ำภาวนาในใจว่าอย่าได้ตกหลุมรักเขา เพราะอีกไม่นานเธอจะจากไป แต่สุดท้ายความคิดก็เปลี่ยนไป ขอให้เธอได้มีความสุขกับของเพียงชั่วครู่ก็พอ และการที่นางเอกถูกเจอในฐานะเชลยศึก ทำให้เขาปักใจเชื่อนักว่านางเอกคือคนของอีกฝ่าย ((ง่ายๆก็นางบำเรอ)) และเชื่อว่าเธอคือไส้ศึกตอนที่เกิดเหตุศัตรูเข้ามาทำลายค่าย ในคืนนั้นเองนางเอกก็รู้สึกเหมือนใครจะมาฆ่าเธอด้วยมีด แต่ก็ไม่สำเร็จ เขาคนนั้นเหลือไว้เพียงมีดที่สลักชื่อน้องสาวพระเอกไว้ ทำให้นางเอกคิดว่าพระเอกจะมาฆ่าเธอ ((ถ้าได้อ่านจริงๆจะรู้ว่ามันเศร้ามากกับการที่ผู้หญิงคนนึงต้องมาคิดว่าคนที่เธอรักกำลังหาทางฆ่าตัวเองอยู่ T.T))

 

          หลังจากนั้นเมื่อเรื่องทุกอย่างคลี่คลายแล้ว นางเอกก็เลือกที่จะให้พระเอกเข้าใจว่าเธอนั้นตายไปแล้วและซ่อนตัวอยู่กับความเศร้าที่ต้องจากเขาไป เพื่อรอให้ตัวเองได้กลับสู่โลกแห่งความจริง แต่ก็มีนางเอกตัวจริงในนิยายที่เธอหลงเข้าไปมาบอกว่าคนที่เธอรักเป็นพวกลัทธิบูชาความรัก และหากคู่ครองของเขาตายไป เขาจะไปทิ้งกายลงยังผาศักดิ์สิทธิ์เคียงคู่ไปกับคู่ครองของเขาตลอดไป นางเอกเลยควบม้าวิ่งไปตามพระเอก และทันได้เห็นเขากำลังวางกุหลาบลงยังหน้าผา และเห็นเขากระโดดลงไปตาย T.T ((คิดดูสิ เห็นคนรักของตัวเองกระโดดผาตายต่อหน้าต่อตามันทรมานแค่ไหน T.T)) หลังจากนั้นนางเอกก็กระโดดผาตายตามและตื่นขึ้นมาในโลกแห่งความจริง กินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่นาน สุดท้ายก็แต่งนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อตามหาคนรักในนิยาย และสุดท้ายจบตรงที่คนที่มีรูปร่างเหมือนคนรักของเธอเด๊ะๆมาถามหาว่า จะหาคนเขียนนิยายเรื่องนี้ได้ที่ไหนครับ!!

 

          จบแค่นี้น่ะนะ!! อยากจะตะโกนดังๆว่าอย่าตัดจบดื้อๆอย่างนี้ได้ม้ายยยยยยย อย่างน้อยๆบอกต่อซะหน่อยว่าทั้งสองเจอกันเป็นยังไงก็ยังดี ไม่ใช่ตัดฉับอย่างนี้ T.T มันทรมานใจนะคะคุณผู้เขียน โฮ เข้าใจว่าเวลาแต่งฉากจบมันยากกว่าฉากอื่นๆ แต่ข้าน้อยเชื่อว่าไม่เกินความสามารถท่านหรอก อย่ามาปล่อยให้อารมณ์ค้างงี้เซ่!! เสียงน้ำตาเยอะมากๆกับเรื่องนี้ มันทำให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนอ่อนไหวจริงๆ - -" อ่านนิยายเรื่องไหนก็อินจัดไปหมด งุงิ เศร้า...เข้ามาบ่นๆสปอยๆ และจากไป 555+ แต่ชอบจริงๆนะนิยายเศร้าๆงี้ มันกินใจให้วางไม่ลงดี ไว้เล่มหน้าข้าน้อยจะแต่งแนวเศร้าๆบ้าง *-*

 

ปล. ยังไงก็รักคาโลที่สุดนะจ๊ะ ^8^

edit @ 11 Oct 2007 23:55:54 by .+*[$nowdroP]*+.

Comment

Comment:

Tweet

ตามหาหนังสือเล่มนี้ม่านานมากกกกกกกก.......แล้วค่ะ..ช่วยบอกทีค่ะว่าหนังสือชื่ออะไร...เคยอ่านแล้วครั้งหนึ่ง...แต่เช่ามาอ่าน.....(อ่านนแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ)ตอนนี้อยากอ่านอีกครั้งอยากมีเก็บไว้...รบกวนด้วยนะค่ะbig smile

#5 By (27.55.165.122|27.55.165.122) on 2014-05-31 00:17

ตามหาหนังสือเล่มนี้ม่านานมากกกกกกกก.......แล้วค่ะ..ช่วยบอกทีค่ะว่าหนังสือชื่ออะไร...เคยอ่านแล้วครั้งหนึ่ง...แต่เช่ามาอ่าน.....(อ่านนแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ)ตอนนี้อยากอ่านอีกครั้งอยากมีเก็บไว้...รบกวนด้วยนะค่ะbig smile

#4 By (27.55.165.122|27.55.165.122) on 2014-05-31 00:17

ขอสำนักพิมพ์ไรอะป้อ

อยากอ่าน!!!! แต่ดูเหมือนจะเศร้า อ่านไปร้องไห้ไปแน่เลยอะ

ไว้ยืมอ่านละกันนะ อิอิ big smile

#3 By (125.25.54.151) on 2007-10-15 23:05

เรื่องนี้หนูเห็นในบีทูเอสแล้วอยากอ่านเหมือนกันค่ะ มาสปอยแบบนี้แล้วยิ่งอยากอ่าน>w< ขอยืมหน่อยสิงิ ไม่มีตังคืซื้ออ่า งานหนังสือผลาญตังค์จะมาแล้ว

#2 By RyoNa... on 2007-10-12 11:39

โห โดดผาตาย....
T^T

เอ้ย เอามั่งดีมะป้อ 55555555+

#1 By ♠ zenith. on 2007-10-12 06:05